Hotline: 0933 661 599

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cắt băng khánh thành Trường phổ thông Dân tộc nội trú Him Lam (Hậu Giang)

Ngày 21/6, tại thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khánh thành Trường phổ thông dân tộc nội trú Him Lam. Đây là ngôi trường có quy mô lớn nhất tỉnh Hậu Giang hiện nay do Công ty Cổ phần Him Lam tài trợ và tặng riêng cho Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Chủ tịch nước đã tặng lại cho tỉnh Hậu Giang.Trường phổ thông dân tộc nội trú Him Lam (Hậu Giang)


Dự lễ khánh thành Trường phổ thông DTNT Him Lam có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, thành phố Cần Thơ cùng đông đảo các thầy cô giáo, học sinh và nhân dân địa phương. 

 


Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và các đại biểu cắt băng khánh thành 

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã chúc mừng tỉnh Hậu Giang đã có thêm một ngôi trường mới khang trang cũng như ghi nhận những cố gắng vượt bậc của đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hậu Giang đã gặt hái được nhiều thành công trong các năm học vừa qua. Chủ tịch nước cũng biểu dương tấm lòng hảo tâm của Công ty Cổ phần Him Lam trong sự nghiệp chăm lo phát triển ngành giáo dục đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư cần tích cực đóng góp nhiều hơn nữa trong việc xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở các địa phương.

 


Nghi thức Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao chìa khóa của trường
cho ông Hùynh Minh Chắc-Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang
 

Chủ tịch nước yêu cầu địa phương cần phát huy hiệu quả cao nhất của ngôi trường trong việc dạy và học, đặc biệt là đối với con em đồng bào dân tộc, thể hiện đúng chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Địa phương cần chọn ra Ban Giám hiệu có trình độ và bản lĩnh tốt nhất, đội ngũ giáo viên giỏi, đảm bảo chất lượng giáo dục cao nhất phục vụ cho Trường, xứng đáng với lòng mong mỏi của nhân dân.


Trường Phổ thông DTNT Him Lam được xây dựng theo chuẩn quốc gia với kính phí xây dựng 75 tỷ đồng và là ngôi trường thứ 2 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang do Công ty Cổ phần Him Lam tài trợ. Trường có tổng diện tích xây dựng trên 22.000m2 gồm 5 khối chức năng là Khối hành chính - hiệu bộ - lớp học, Khối thí nghiệm, Khối thực hành, Khối Ký túc xá - căng tin và Nhà công vụ.  Sau khi đưa vào hoạt động trong năm học 2011-2012 tới, trường sẽ đáp ứng nhu cầu dạy và học cho khoảng 1.500 học sinh, trong đó có 300 học sinh người dân tộc học tập và nội trú tại trường.


Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã thực hiện nghi thức mời Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao chiếc chìa khoá của Trường cho đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc, đồng thời trồng cây lưu niệm tại sân trường. Dịp này, UBND tỉnh Hậu Giang cũng đã trao tặng 2 phòng máy vi tính cho Trường.

 

 
Chủ tịch Nguyễn Minh Triết trồng cây lưu niệm trong sân trường

Theo Him Lam

13-11-2011 | Nguồn: Him Lam