Hotline: 0933 661 599

Khuyến khích trẻ tự do sáng tạo tại Vietopia

Các bậc phụ huynh thường có quan niệm trẻ không được tự tham gia hoạt động bên ngoài nếu không có sự giám sát chặt chẽ của bố mẹ. Trong khi đó, xu hướng bảo vệ con bằng cách lúc nào cũng bên cạnh che chở lại thường dẫn đến các bé nhút nhát và không tự giác.

Nỗi lo của phụ huynh cũng không phải không có lý bởi lẽ nơi đông người thường dễ nảy sinh các rủi ro. Bên cạnh nỗi lo, còn rất nhiều nỗi sợ của phụ huynh, sợ môi trường nhiều bụi bẩn ảnh hưởng đến hệ hô hấp của con, sợ trời nắng quá làm con mệt, sợ con chơi rồi bắt chước điều xấu, sợ con đi chơi thì không lo học…

Các bậc phụ huynh và các bạn huấn luyện viên đang nghe bà Nguyễn Quế Anh giới thiệu dự án

 

Trẻ con luôn thích tự do sáng tạo


Chị Hồng Đào (phóng viên, Q1 TPHCM), mẹ của Yen – 3 tuổi, vẫn thường tự hào khi kể về Yen – một cậu bé lanh lợi, ngoan ngoãn. Chị Đào kể đi đến đâu, dù quen hay lạ Yen cũng nhào đến chơi cùng các anh chị, các bạn thậm chí các cô chú thoải mái, không có chút rụt rè, sợ sệt nào.

Yen rất thích khám phá, bằng chứng là tất cả xe, đồ chơi trong nhà chẳng cái nào còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, Yen lại ngoan, nhớ lời mẹ dặn: “Không được đụng vào ổ điện, dây điện, điện giật đó” hay “Không vọc nước (mấy vũng nước đọng ngoài sân) ngứa chân đó”, hay “Không đụng vào bình thủy nóng, phỏng”.

Có Yen, mình phải học nhiều để làm một người mẹ tốt vì mình đọc được câu “Đứa bé nào có tuổi thơ hạnh phúc thì lớn lên sẽ giàu có, vì vậy tôi mong muốn Yen cũng có được tuổi thơ hạnh phúc ấy bằng những môi trường vui chơi lành mạnh giúp Yen có thể tự lập bản thân và phát huy được năng khiếu từ bé”.

 

Khu vui chơi giáo trí Vietopia sẽ chính thức hoạt động thử nghiệm vào ngày 1/1/2014

 

Theo ông Nguyễn Thế Trung – giám đốc marketing Vietopia cho biết, bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2014, Vietopia sẽ mở cửa hoạt động thử nghiệm và chào đón tất cả các bạn học sinh đến tham quan và trải nghiệm những hoạt động thú vị tại thành phố thu nhỏ này. Trong thời gian thử nghiệm, khoảng 20000 vé sẽ được phát tặng miễn phí cho các trường học, doanh nghiệp và các cá nhân thông qua các chương trình tài trợ và các hoạt động marketing. Đặc biệt là ngày 8/12/2013 sắp đến, Vietopia sẽ gặp gỡ các phụ huynh và trao tặng những chiếc vé mời đầu tiên trong ngày hội từ thiện Kermesse tại Sở Thú. Các mẹ nhớ ghi lại vào đến tham gia với Vietopia nhé.

Tất cả đã sẵn sàng cho ngày khai trương 1/1/2014


Không gian cho mẹ và bé ở Vietopia


Không gian là một trong những yếu tố quan trọng để tạo cảm hứng học hỏi và khám phá cho trẻ. Ở thành phố hướng nghiệp Vietopia, 22,000m2 không gian trong nhà dành riêng cho trẻ dung hòa được giữa học và chơi, vừa quen thuộc như ở nhà lại vừa là nơi giàu tính tương tác như ngoài xã hội để trẻ có thể tham gia học tập kỹ năng sống một cách hiệu quả nhưng không có cảm giác phải đi học.

 

Vietopia hiểu rằng vai trò của sự tự lập là một phần không thể thiếu trên hành trình lớn khôn và trưởng thành của trẻ. Chắc chắn rằng các bé sẽ thật sự thích thú khi không chỉ được thấy một thành phố thực với sân bay, bệnh viện, trạm cứu hỏa... mà còn được tự do vẫy vùng trong các trò chơi nhập vai: trẻ tự do chọn nghề mình thích, được hướng dẫn học nghề, mặc đồng phục và bắt đầu hành trình nhập vai học việc, làm việc, học cách quản lý tiền và vui chơi.

 

 

Vietopia được xây dựng tại Đường số 9, khu đô thị mới Him Lam Tân Hưng, Q.7, Tp.HCM với diện tích khuôn viên 30.807 m2, trong đó diện tích xây dựng là 22.756 m2. Chính vì vậy, đây sẽ là môi trường học tập và giải trí tốt nhất dành cho con em của cư dân  Him Lam Riverside – dự án khu căn hộ tọa lạc ngay trong khu đô thị.

 

14-12-2013 | Nguồn: Báo giáo dục